Văn Hậu sẽ cùng Việt Nam tham dự Sea Games và VCK U23 Châu Á

Theo thông tin mới nhất, Văn Hậu được phép chơi cho Việt Nam ở SEA Games 30 và vòng loại U23 châu Á. Đây là tin mừng với người hâm mộ Việt Nam.

Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè tại châu Âu, tức là vào đầu tháng 9 vừa qua, CLB Heerenveen của Hà Lan đã gây sốt khi chiêu mộ hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC. Đây là thông tin khiến người hâm mộ Việt Nam rất vui mừng, tự hào và hết mực quan tâm bởi đây là lần đầu tiên, bóng đá nước nhà có một cầu thủ được chơi bóng tại giải đấu lớn tại châu Âu như Hà Lan.

Văn Hậu cũng có cơ hội để cạnh tranh suất đá chính ở đội một và ra sân đối đầu với những cầu thủ ở đẳng cấp thế giới. Đây là cơ hội để Văn Hậu phát triển tài năng và cũng gián tiếp giúp ĐT Việt Nam được nâng tầm sức mạnh. Tuy vậy, HLV Park Hang Seo cũng như người hâm mộ Việt Nam lại lo lắng khi Văn Hậu sang Heerenveen chơi bóng. Bởi lẽ SEA Games 2019 và vòng loại U23 châu Á diễn ra vào cuối năm nay có nguy cơ vắng bóng Văn Hậu.

Văn Hậu sẽ chơi cho Việt Nam tại SEA Games 2019
Văn Hậu sẽ chơi cho Việt Nam tại SEA Games 2019.

Hai giải đấu trên không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên HLV Park không có quyền triệu tập Văn Hậu. Tuy nhiên, SEA Games 2019 và vòng loại U23 châu Á là giải đấu cực kỳ có ý nghĩa với người hâm mộ Việt Nam. Chính vì thế, Hà Nội đã cố gắng cài điều khoản cho phép Văn Hậu được trở về đá tại SEA Games 2019.

Theo thông tin mới nhất, Hà Nội đã đàm phán thành công với Heerenveen về điều khoản này. Như vậy, Văn Hậu sẽ cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games vào tháng 11 tới. Ngoài ra, vòng loại U23 châu Á diễn ra trùng với kỳ nghỉ Đông tại Hà Lan nên Văn Hậu cũng có thể được thầy Park sử dụng.

Về phía Văn Hậu, anh đang nỗ lực hoàn tất thủ tục xin visa lao động để có thể sang Hà Lan chơi bóng sớm nhất có thể. Việc vẫn chưa được sang Hà Lan khiến Văn Hậu sẽ bỏ lỡ trận đấu của Heerenveen với Ajax vào ngày 14/9 tới.